Pháp Luật

Người của công ty điện gió thuê 14 người đi ‘hỗ trợ’ thoả thuận đền bù, không được ngang nhiên đánh người dân

Ngày 23/9, thượng tá Nguyễn Đức Thùy – Trưởng công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đang điều tra vụ người của công ty điện gió đánh dân khi thỏa thuận đền bù.

Theo thông tin ban đầu được báo Zing đăng tải, Công ty cổ phần ứng dụng và phát triển Công nghệ Thông tin là nhà thầu thi công đường điện 35 KV của Dự án Điện gió Đắk N’drung 1, 2, 3 trên địa bàn huyện Đắk Song.

Anh Trần Anh Tèo bị nhóm người của công ty điện gió đánh gây thương tích (ảnh chụp màn hình báo VTC News).

24 hộ dân chưa đồng ý thoả thuận đền bù với công ty nên ngày 19/9, ông Phạm Tùng Nam (43 tuổi, quản lý thi công của công ty) cùng 14 người khác đến các hộ dân tại xã Thuận Hạnh để thoả thuận đền bù.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.

Nhóm người trên đến nhà ông Trần Văn Túy (41 tuổi, ngụ xã Thuận Hạnh) để thoả thuận đền bù nhưng người này không đồng ý. Hai bên không thống nhất được giá nên nhóm người của công ty ra về. Sau đó, anh Trần Anh Tèo (em của ông Túy) đi về nhà ở xã Nam Bình thì bị 4 người trong nhóm của ông Nam hành hung.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.

Sau đó, ông Nam và nhóm đi cùng còn đến nhà ông Trương Văn Túy (54 tuổi, ngụ cùng địa phương) để thoả thuận đền bù nhưng không có kết quả. Khi ông Túy vào nhà thì bị Nguyễn Hữu Dũng (40 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (32 tuổi, người được ông Nam thuê) đánh vào mặt khiến nạn nhân ngã xuống đất.

Thuê nhóm người để ‘hỗ trợ’ việc thoả thuận đền bù

Báo VTC News dẫn lời Thượng tá Thùy cho biết, quá trình làm việc, ông Nam thừa nhận đã thuê nhóm người trên để “hỗ trợ” việc thoả thuận đền bù. Những người trên cũng thừa nhận việc đánh anh Tèo và ông Tuý.

“Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương”, Thượng tá Thùy cho biết thêm.

Cũng theo báo VTC News, thời gian gần đây giữa người dân và các đơn vị liên quan đến các dự án điện gió liên tiếp xảy ra mâu thuẫn. Theo phản ánh của người dân, không chỉ ngang nhiên đánh người, các đối tượng lạ mặt còn chặt phá cây trồng, đập phá tài sản.

Tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button